Saturday, 23 November 2013

Lộ diện quán quân cuộc thi dinh dưỡng mầm non

Trường mầm non (MN) Hương Vỹ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã ưu tú trải qua đơn vị khác đến từ 62 tỉnh thành trên phạm vi toàn Việt Nam trở nên quán quân của cuộc thi "Tìm hiểu về Dinh dưỡng với Sức khỏe trẻ mầm non 2013".

Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về Dinh dưỡng với Sức khỏe trẻ mầm non" được tổ chức trên toàn VN bởi Việc Giáo dục Mầm non (Vụ GDMN) thuộc Bộ GD-ĐT và phối cùng công ty FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu nhãn hàng sữa Dutch Lady, sữa Friso, Yomost, Fristi) đã khép lại vào ngày 30/10.

Cuộc thi đã nhận được con số tham dự kỉ lục của 13.713 trường MN kể từ ngày phát động. Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức (BTC) đã tìm ra được 1.884 trường giành giải cấp quận/huyện (645 giải nhất, 628 giải nhì & 611 giải ba); 184 trường đoạt giải cấp tỉnh (62 giải nhất, 62 giải nhì & 60 giải ba) & 11 trường giành giải cấp quốc gia (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba & 5 giải động viên). Danh sách các trường đạt giải cấp Quốc gia cụ thể như sau:

Tập thể giáo viên trường mầm non Hương Vỹ - quán quân của cuộc thi
Tập thể giảng viên trường mầm non Hương Vỹ - quán quân của cuộc thi.

Giải nhất: Trường MN Hương Vỹ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang

Giải nhì:

- Trường MN thực hiện Đại học Vinh, TP Vinh, tỉnh Nghệ An

- Trường MN Phổ An, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Giải Ba:

- Trường MN Thuận Lộc, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

- Trường mẫu giáo (MG) Lợi Hãi, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

- Trường MN Đông Á, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình

Giải khuyến khích:

- Trường MN Hoàng Công Chất, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

- Trường MN Thới Thạnh, huyện Thới Lai, tỉnh Cần Thơ

- Trường MN Cự Khối, quận Long Biên, Hà Nội

- Trường MG Sơn Ca, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam

- Trường MN Ngọc Linh, thị xã Sơn La, tỉnh Sơn La

Bà Ngô Thị Nguyên, Hiệu trưởng trường MN Hương Vỹ đã không giấu được niềm vui khi biết được thông tin trường Hương Vỹ đạt giải nhất cấp quốc gia & xúc động bật mí: "Đây sẽ là một niềm vinh dự rất đáng tự hào ghi nhận sự gắng sức to lớn của toàn thể cán bộ trường MN Hương Vỹ trong công tác trông nom trẻ những năm qua. Sự kiện này đồng thời cũng là động lực giúp toàn thể cán bộ của trường tiếp tục phấn đấu nâng cao năng lực cũng như chuyên môn để chất lượng dinh dưỡng cho bé càng ngày được cải thiện hơn nữa…" Bà Nguyên cho biết thêm trường Hương Vỹ sẽ tổ chức buổi họp phụ huynh để thông báo về giải thưởng; bàn luận với phụ huynh của bé về kế hoạch sử dụng sữa Dutch Lady - phần thưởng của cuộc thi tăng cường vào bữa ăn cho bé.

Bản thân bà Nguyên cũng đánh giá rất cao cuộc thi này bởi tính thiết thực mà cuộc thi đã đem lại. Dựa theo cuộc thi, các giáo viên trong trường đã chủ động tìm hiểu, nghiên cứu và cập nhật kiến thức liên can đến dinh dưỡng không phải chỉ có có trong cuốn Cẩm Nang Dinh Dưỡng do Việc GDMN phát hành mà còn từ nhiều nguồn khác nhau. Điều đó đã giúp cho việc áp dụng vào thực tế chuẩn bị & chiết xuất bữa ăn cho bé cũng được cải tiến đáng kể hơn so với trước đây.

Bà Nguyên cũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Việc GDMN cùng nhà tài trợ FrieslandCampina Việt Nam đã tổ chức cuộc thi ý nghĩa này và nhắn nhủ "hy vọng cuộc thi sẽ được tiếp tục tổ chức trong những năm sau". Cuộc thi là sân chơi bổ ích dành cho tất cả các trường mầm non cả nước.

Cuộc thi Tìm hiểu về Dinh dưỡng với Sức khỏe trẻ mầm non đã chính thức khép lại vào lúc 24 giờ ngày 30/10. Cuộc thi được tổ chức căn cứ trên kết quả khảo sát tình trạng dinh dưỡng khu vực Đông Nam Á (SEANUTS) do Viện dinh dưỡng quốc gia (thuộc Bộ YT) mix cùng công ty FrieslandCampina Việt Nam thi hành từ năm 2009-2012.